การยอมรับความหลากหลาย คือจุดเริ่มต้นของ Pride Parfum

- Advertisement -

เป็นปกติที่เดือนไพรด์ในแต่ละปีจะมีหลายแบรนด์สินค้าออกมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความภาคภูมิใจ เหล่านี้คือสัญญาณความคึกคักและการตอบรับของตลาดว่า ‘ความหลากหลายทางเพศ’ แมสแล้ว แต่มันจะหมายความว่าอะไร ถ้าสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้มีความหลากหลายทางเพศยังไม่เกิด และคนในชุมชนไม่ได้ประโยชน์อะไรจากแคมเปญการตลาด

- Advertisement -

แต่สำหรับ Journal แบรนด์น้ำหอมเพื่อคนไทยที่มีจุดยืนในการออกแบบกลิ่นที่มีความ Unisex สามารถใช้ได้ทุกคน และมีนโยบายสนับสนุนความหลากหลายด้วยการเอาจริงเอาจังกับการไม่เลือกปฏิบัติทางเพศในที่ทำงาน เช่น รับสมัครพนักงานโดยไม่มีเรื่องเพศมาเกี่ยวข้อง และการให้สิทธิลาหยุดเพื่อผ่าตัดข้ามเพศ มาปีนี้ Journal ได้ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจอย่างเป็นทางการด้วยน้ำหอมที่ต้องการเฉลิมฉลองความหลากหลายเต็มตัว ในชื่อ ‘Pride Parfum’ 

นอกจากกลิ่นหอมของความภาคภูมิใจ แบรนด์ยังได้ร่วมสนับสนุนการเฉลิมฉลองของคอมมูนิตี้ ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนของขบวน Chiangmai Pride 2023 ในวันที่ 28 พฤษภาคม ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสกลิ่น ‘Pride Parfum’ ที่มีแจกเฉพาะผู้เข้าร่วมงาน นอกจากนั้นยังดึง ‘ต้น ศิริศักดิ์ ไชยเทศ’ นักกิจกรรมเพื่อความเสมอภาคทางเพศและประเด็น Sex Worker ชาวเชียงใหม่มาร่วมแคมเปญในครั้งนี้ด้วย พร้อมกับเน้นย้ำจุดยืนเรื่องความหลากหลายโดยได้ชักชวน คุณโด้ อธิก ผู้ชายที่มั่นใจในการแต่งตัวแบบไร้เพศ, คุณโยชิ รินรดา คนรุ่นใหม่ที่เป็นกระบอกเสียงความหลากหลายทางเพศ และคุณพลอย พลอยพิชชา นางแบบพลัสไซซ์ มาร่วมเป็นอีกเสียงที่เฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจในปีนี้เช่นกัน

และสำหรับผู้ที่อยากสัมผัสกลิ่นของความภาคภูมิใจของ ‘Pride Parfum’ แต่ไม่ได้อยู่เชียงใหม่ Journal ก็มีแจกสำหรับผู้เข้าร่วมงานที่ Bangkok Pride 2023 ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ 

อะไร คือ แรงบันดาลใจของน้ำหอม ‘Pride Parfum’ ติดตามเรื่องของแบรนด์ที่อยากให้ ‘กลิ่น’ ไทย ๆ ได้ร่วมเฉลิมฉลองร่วมกับความหลากหลายในประเทศไทยได้ ที่นี่

Journal ชักชวน คุณต้น ศิริศักดิ์ นักกิจกรรมเพื่อความเสมอภาคทางเพศและประเด็น Sex Worker มาร่วมแคมเปญ, คุณโด้ อธิก ผู้ชายที่มั่นใจในการแต่งตัวแบบไร้เพศ, คุณโยชิ รินรดา คนรุ่นใหม่ที่เป็นกระบอกเสียงความหลากหลายทางเพศ และคุณพลอย พลอยพิชชา นางแบบพลัสไซซ์ มาเป็นตัวแทนของความหลากหลาย

ติดตามคอนเทนต์ของ Journal ที่ชวน ‘คุณต้น ศิริศักดิ์’ พูดคุย และไลฟ์เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากคุณโยชิ รินรดา ได้เร็ว ๆ นี้

แรงบันดาลใจของ Pride Perfum มาจากขบวนการต่อสู้ของ LGBTQ+ เพื่อให้ได้รับการยอมรับ จนมาถึงวันนี้ที่ถึงแม้การยอมรับจะมากขึ้นแล้ว แต่ก็ยังมีอีกมากที่ไม่เท่าเทียม น้ำหอมกลิ่นนี้จึงเป็นการเฉลิมฉลองหมุดหมายเล็กๆ ที่ LGBTQ+ ได้รับการยอมรับมากขึ้นในสังคม โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่สื่อถึงเรื่องราว อย่าง “ดอกไอริส” ที่มีกลิ่นหอมละมุนและสัญลักษณ์ของการสรรเสริญเชิดชูการต่อสู้ของ LGBTQ+ “ลิ้นจี่” ความสดใสซาบซ่าสื่อถึงอนาคตของ LGBTQ+ Community ในประเทศไทยที่มีทิศทางที่ดีขึ้น และ “ไม้กฤษณา” สัญลักษณ์ของความมั่นคงและมีคุณค่า เพื่อบอกว่าคนทุกคนมีคุณค่าในตัวเองเสมอ

Journal เล่าถึงแนวคิดของน้ำหอมที่คิดย้อนกลับไปในอดีต ในวันที่ความหลากหลายทางเพศยังไม่ถูกยอมรับ ความแตกต่างถูกตีตราว่าไม่ควรมีชีวิตอยู่

ความเจ็บปวดในวันนั้นได้ให้บทเรียนที่เป็นความทรงจำอันแสนบอบช้ำ แต่วันนี้ความหลากหลายได้รับการโอบกอดด้วยความเข้าใจ สิ่งที่เคยกดทับความหลากหลายไว้ค่อย ๆ ผ่อนคลายไปในที่สุด

และแนวคิดเหล่านี้ซ่อนอยู่ในแต่ละโน้ตของน้ำหอม ที่สะท้อนความสง่างาม ความสนุกสนาน และการกลายเป็นสิ่งสามัญของไม้ชั้นสูงอย่าง “กฤษณา” ด้วย


- Advertisement -
SPECTRUM
SPECTRUM
พื้นที่ความคิดของทุกสีสัน