เข้าใจความหลากหลาย เริ่มได้ด้วยการ ‘ฟัง’ EVERYONETOUCH แคมเปญจาก ONETOUCH

- Advertisement -

เรื่องเล่าจากชีวิตจริงของ 8 อัตลักษณ์และรสนิยม แม้สังคมอาจยังไม่เข้าใจ แต่ก็สุขได้ในแบบตัวเอง

เรามองเห็นความหลากหลาย แต่เราเข้าใจมันหรือเปล่า ?

- Advertisement -

รายการออนไลน์ EVERYONETOUCH เป็นรายการที่จะพาไปสัมผัสทัศนคติและมุมมองเรื่องเพศที่หลากหลาย ให้ทุกคน “กล้า” ที่จะเป็นตัวของตัวเอง และ “เข้าใจ” ทุกความหลากหลายมากขึ้น

รายการนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญใหม่จากถุงยางอนามัย ONETOUCH ที่อยากให้ทุกคน ทุกเพศ และทุกรสนิยมได้ #สุขในแบบที่เป็นคุณ ด้วยความเชื่อว่าโลกใบนี้มีพื้นที่พอให้ทุกความสวยงาม ไม่ว่าตัวตน รสนิยมทางเพศ หรือความชอบแบบไหน ONETOUCH อยากให้คุณภูมิใจในตัวตนของคุณ โดยส่งข้อความนี้ผ่านรูปแบบรายการออนไลน์ที่พาคน 8 อัตลักษณ์และรสนิยมมาบอกเล่าประสบการณ์ของเขา ประสบการณ์ที่แตกต่างหลากหลาย และเน้นย้ำชัดเจนว่าไม่ใช่ตัวแทนของอัตลักษณ์นั้น ๆ ทั้งหมด ไม่ได้บอกว่าว่าทรานส์เจนเดอร์ ไบเซ็กชวล ผู้หญิง หรือเควียร์คนอื่น ๆ จะคิด รู้สึก และเผชิญกับประสบการณ์เช่นนี้ทุกคน นี่คือการปูพื้นฐานความเข้าใจที่ดีที่สุดต่อความหลากหลาย คือทุกคนมีเฉดของตัวเอง มีประสบการณ์ส่วนตัว เกย์ทุกคนไม่ได้ต้องมีอะไรเหมือนกัน อาจมีประสบการณ์ร่วม อาจมีความรู้สึกที่ใกล้เคียง แต่เมื่อไรที่แต่คนละคนยืนยันว่า ‘ฉันไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้’ เราก็ต้องรับฟัง

การแสดงจุดยืนเพื่อสนับสนุนชุมชนผู้มีความหลากหลายทางเพศและรสนิยมที่แตกต่างไปจากมาตรฐานของสังคมของ ONETOUCH ในครั้งนี้ ใช้ประสบการณ์ในการสร้างความเข้าใจให้สังคมได้อย่างคุ้มค่า อย่างที่ทราบกันดีว่าอัตลักษณ์และรสนิยม เป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีความหลากหลายในชุดประสบการณ์ การแยกเรื่องเล่าของทั้ง 8 คนออกเป็น 8 ตอน ให้เวลาได้ลงลึกซึ้งถึงรายละเอียดและการตีตรา เหมารวมที่คนในแต่ละอัตลักษณ์และรสนิยมเจอ จึงให้โอกาสคนฟังได้เรียนรู้และเข้าใจเรื่องราวหลากหลายอย่างเต็มที่ ยิ่งเราฟังทั้ง 8 คนให้มุมมองและคำตอบ เราก็จะยิ่งสัมผัสได้ถึงความเข้าใจตัวเอง เข้าใจเส้นทางที่เลือก และการโอบกอดอัตลักษณ์และรสนิยมของตัวเอง ซึ่งยากมากที่จะรู้สึกดีต่อตัวเองขนาดนี้ ในสังคมที่ตั้งคำถามกับความแตกต่างหลากหลายอยู่เสมอ

นอกจากความหลากหลายของอัตลักษณ์และรสนิยมที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของแคมเปญนี้ ONETOUCH ก็ได้เน้นย้ำอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย ซึ่งการเข้าถึงสุขภาวะทางเพศของผู้มีความหลากหลายทางเพศ ก็ยังเป็นเรื่องที่มีการพูดถึงน้อย ซึ่งในอนาคตเราคงจะได้บทสนทนาในแง่มุมนี้มากขึ้น

EVERYONETOUCH by ONETOUCH ออกอากาศผ่าน Facebook: Onetouch มาฟังเสียงของ 8 อัตลักษณ์ 8 ตอน เกย์, ทรานส์เจนเดอร์, ผู้ชาย, ไบเซ็กชวล, ผู้หญิง, เลสเบียน, BDSM และเควียร์ ได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 5 โมงเย็น และถ้าดูจบทั้ง 8 ตอนแล้ว อย่าลืมตอบคำถามสุดท้ายที่เป็นเป้าหมายของแคมเปญนี้ไว้ว่า เมื่อคุณเข้าใจความหลากหลายแล้ว คุณยอมรับได้หรือไม่.เพราะการยอมรับความหลากหลาย จะนำไปสู่การอยู่ร่วมกันในสังคมที่ทุกคนเคารพซึ่งกันและกัน และการเคารพในอัตลักษณ์นี้เองคือสิ่งที่ทุกคนควรได้รับอย่างเท่าเทียม

#EVERYONETOUCH

#ONETOUCH

#EnjoyTheBestInYou

#Advertorial

- Advertisement -
Ms. Satisfaction
Ms. Satisfaction
Since it opened my eyes. I can't stop me, can't stop me, can't stop me