ก้าวต่อไปเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น Awakening Bangkok 2022

- Advertisement -

ช่วงเวลาที่อากาศเป็นใจให้เดินที่สุดมาถึงแล้ว อะไรจะดีไปกว่าชมไฟยามค่ำคืนที่งาน Awakening Bangkok 2022 นิทรรศการไฟที่จัดแสดงกว่า 40 ชิ้นงานทั่วย่านตลาดน้อย – เจริญกรุง เพื่อพาทุกคนออกเดินไปค้นหาความหมายของวันพรุ่งนี้ที่รออยู่ ภายใต้ธีม “Endless Tomorrow: เพื่อพรุ่งนี้และตลอดไป” ที่เน้นย้ำความสำคัญของความยั่งยืน (Sustainability) ในแต่ละชิ้นงาน เพื่อให้วันพรุ่งนี้ที่รออยู่ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเล่า แต่เป็นความจริงที่เราทุกคนกำลังเดินทางไปถึง

- Advertisement -

ในครั้งนี้ Johnnie Walker ผู้สนับสนุนหลักของงาน ก็ยังคงให้ความสำคัญกับการให้ทุกคนก้าวต่อไป โดยออกแบบ Yellow House ด้วยแนวคิด Sustainability เนรมิตอาคาร 3 ชั้น ให้กลายเป็นทั้งพื้นที่จัดแสดงและพื้นที่ปลุกพลังทำเพื่อโลกในรูปแบบ Interactive เริ่มที่ Take a Bold Steps with Sustainability ที่ทุกก้าวของคุณจะมีส่วนในการแสดงผลงานออกมา ยิ่ง Keep Walking ก็ยิ่งเห็นไฟ และมาต่อที่ Keep Walking and Carry on Reusing ผลงานที่เป็นที่นั่งในตัว ที่ Decorate พื้นที่ชั้นล่างให้กลายเป็นบาร์ขนาดย่อม ๆ ที่สร้างจากวัสดุใช้ซ้ำ และสร้างความเข้าใจเรื่อง Sustainability ไปพร้อม ๆ กันว่าไม่ใช่แค่ลด ละ เลิก แต่การนำมาใช้ซ้ำก็เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ทรัพยากรยั่งยืนเช่นกัน เมื่อเดินเข้าไปด้านใน จะพบกับ Better Walk of Life ที่สนับสนุนให้ทุกคนลด Carbon Footprint ด้วยการเดินในระยะที่เดินได้ ด้วยชิ้นงาน Interactive Art ที่ภาพในห้องจะขยับเคลื่อนไหวตามแต่ละก้าวของเรา เดินขึ้นไปบริเวณชั้นสอง จะพบกับป่า Bottle Forest for Forest ที่ทำจากขวด Johnnie Walker เพื่อเน้นย้ำการใช้วัสดุที่ดีต่อโลกและหมุนเวียนได้ และสวนดอกไม้ Flower Field ที่ใช้พลังงานสะอาดจาก Solar Cells เป็นมุมถ่ายที่มองเห็นอาคารไปรษณีย์กลางบางรักได้จากหน้าต่างฝั่งซ้ายมือด้วย

ชั้นที่สาม จะเป็นพื้นที่ที่เน้นย้ำความสำคัญของโลกอย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเดินขึ้นบันไดจะเห็นผลงานชิ้นแรกคือ Sun {Light} ผลงานที่นำฝาขวด Johnnie Walker มาสร้างเป็นดวงอาทิตย์ที่สะท้อนแสงและส่องไปยังพื้นโลก เพื่อปลุกทุกคนให้ออกไปใช้ชีวิต และ Sound of the Ocean ที่เนรมิตท้องทะเลที่เต็มไปด้วยถุงพลาสติก จินตนาการว่าถ้าวันหนึ่งทะเลไม่ใช่เสียงคลื่นซัดเข้าฝั่ง แต่เป็นเสียงคลื่นพลาสติก เมื่อนั้นโลกจะเป็นอย่างไร และไฮไลท์สุดท้าย คือ Miss Fireflies ห้องจัดแสดงที่บอกว่าความสมบูรณ์ของโลกใบนี้ ขึ้นอยู่ที่ก้าวต่อไปของคุณ โดยผลงานนี้จัดแสดงในรูปแบบ Interactive ที่จะมีหิ่งห้อย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ค่อย ๆ ขึ้นมาบนฉากโฮโลแกรม ยิ่งเราเดินมากเท่าไร หิ่งห้อยก็จะยิ่งมีจำนวนมากขึ้นและเห็นชัดขึ้นเท่านั้น และนี่คือวันพรุ่งนี้ของโลกที่ขึ้นอยู่ที่ก้าวต่อไปของเราอย่างแท้จริง

ถ้าเดินทั่ว Yellow House แล้ว อยากเติมความสดชื่น ที่ชั้น 1 ก็มีเครื่องดื่มให้บริการ โดยที่ Pop Up Bar at Yellow House นี้เป็นการคอลแลบกันระหว่าง Johnnie Walker และ Wasteland บาร์และคอมมูนิตี้เพื่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนแห่งแรกของประเทศไทย จุดเชื่อมโยงต่อนักวิชาการ นักออกแบบและศิลปินที่เชื่อมโยงกันด้วยสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ซึ่งที่ Pop Up Bar at Yellow House จะมี 2 เมนู Rising Sea ที่สื่อถึงน้ำหนุนที่ส่งผลกระทบต่อทุกคน และ Everyday Supply ที่หยิบจับสิ่งที่กินและใช้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้วมาทำเป็นค็อกเทล แต่อีกหนึ่งบาร์ที่พลาดไม่ได้ และเน้นย้ำอีกหนึ่งเรื่องราวที่สำคัญ อยู่ที่ Johnnie Walker Pop Up Bar at Warehouse 30 บาร์ที่ต้อนรับทุกคนด้วยแนวคิดโอบรับความหลากหลาย และมีเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจจากความรักตัวเอง คือ Be Bold และ Self-Love ซึ่งให้ความรู้สึกสดชื่น ดื่มง่าย และมีสีสันแปลกใหม่ ให้กล้าลอง กล้าแตกต่าง ซึ่งในวันที่ 18 ธันวาคมนี้ คุณเขื่อน – ภัทรดนัย ก็จะมาชิม Be Bold และ Self-Love และสร้างพื้นที่ปลอดภัยที่ให้ทุกคนเป็นตัวเองได้ ที่ Johnnie Walker Pop Up Bar at Warehouse 30 ด้วย

ดูรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับ Awakening Bangkok ที่ www.timeout.com/bangkok/th/awakening และดูแผนที่จุดแสดงไฟได้ที่ http://bit.ly/3j5hcqa และเที่ยวชมงานได้ตั้งแต่ 16 – 25 ธันวาคมนี้

#ไม่ว่าโลกจะมาท่าไหน#KeepWalking#AwakeningBangkok2022#AWKN2022

อ่านข่าวเรื่องเพศอื่นๆ : https://bit.ly/38MAJn4#SPECTRUM#พื้นที่ความคิดของทุกสีสัน

- Advertisement -
Ms. Satisfaction
Ms. Satisfaction
Since it opened my eyes. I can't stop me, can't stop me, can't stop me